คำถามที่พบบ่อย

  • ผลข้างเคียงจากการรับประทาน
  • เพราะเหตุใดชีวภัตจึงราคาสูง
  • ผู้ป่วยเฉพาะทางและคุณแม่ตั้งครรภ์
  • วิธีการรับประทาน
  • ที่มาและการรับรองผลิตภัณฑ์
  • ชีวภัตคืออะไร ?

ผลข้างเคียงจากการรับประทาน

ทานแล้วถ่ายท้อง หรือท้องเสีย ถือว่าผิดปกติหรือไม่?

ไม่ผิดปกติค่ะ แสดงว่าร่างกายเริ่มขับสารพิษในลำไส้ออกมา แนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ และพักผ่อนให้เพียงพอ หากถ่ายท้องเกิน 1 อาทิตย์ ตัวยาเบญจาอาจจะไม่สามารถดูดซึมไปใช้ได้เต็มที่ แนะนำให้แกะแคปซูลชงกับน้ำเปล่า กลิ่นอาจจะรุนแรงหน่อยค่ะ แต่ผู้ป่วยจะดูดซึมไปใช้ได้ทันที ผ่านระบบย่อย

ทานแล้วจะอ้วนขึ้นหรือไม่?

ไม่มีส่วนทำให้อ้วนค่ะ เพราะไม่มีแป้งและน้ำตาลผสมในอาหารเสริมนี้ เป็นอาหารที่สกัดเย็นเพื่อใช้เอนไซม์จากอาหารมาเติมเต็มร่างกายที่ขาดสารอาหารหรือผู้ป่วยที่อ่อนแอมาก ซึ่งร่างกายจะสามารถดูดซึมสารอาหารได้ทันที จะทำให้ร่างกายมีกล้ามเนื้อและมวลกระดูกที่แข็งแรงขึ้น สำหรับผู้ที่มีร่างกายปกติทานแล้วจะรู้สึกอิ่ม เพราะได้สารอาหารเพียงพอจึงไม่จำเป็นต้องทานอาหารหลักมากเท่าเดิม ก็จะทำให้ไขมันส่วนเกินลดลง เนื่องจากไม่ต้องทานแป้งขัดขาวที่อยู่ในข้าวขาวหรือขนมปังจำนวนมาก

ทานช่วงแรก แล้วมีอาการอ่อนเพลีย ง่วงนอนบ่อย เกิดจากอะไร?

อาการง่วง เกิดจากการทานตัวเบญจาในเวลาที่ตับหรือร่างกายอ่อนแอ จะทำให้อยากพักเพื่อซ่อมแซม รู้สึกง่วง แต่จะเป็นสักระยะหนึ่งแล้วจะหายไป ถ้าช่วงกลางวันง่วงเกินไป เปลี่ยนมาทานเบญจาช่วงเย็นก็ได้ค่ะ

ทานครั้งแรกรู้สึกมวนท้อง ปั่นป่วน คลื่นไส้ อยากอาเจียน

เป็นไปได้ว่าเกิดจากการขับเชื้อโรคในกระเพาะอาหารและลำไส้ และแก๊สในร่างกายที่เพิ่มปริมาณขึ้น ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ ในช่วงนี้ควรดื่มน้ำเยอะๆ ไม่ทานยาหยุดถ่ายท้องเพราะต้องการให้ร่างกายขับถ่ายของเสียออกมาให้หมดค่ะ แต่สามารถใช้ยาถ่ายที่เป็นเม็ด เพื่อดูดซับพิษและของเสียในลำไส้ได้

เพราะเหตุใดชีวภัตจึงราคาสูง

เพราะเหตุใดชีวภัตจึงราคาสูง

เพราะว่าสารอาหารของชีวภัต ได้คัดส่วนผสมที่ดีที่สุด ซึ่งทานแล้วเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดี เราไม่ใส่ส่วนผสมที่ดีนิดเดียว แล้วเติมอย่างอื่นไปเพื่อให้ราคาลงมา ซึ่งทำให้ลูกค้าทานแล้วเห็นผลน้อย และต้องทานเป็นระยะเวลานานค่ะ ชีวภัตดูแลภูมิแพ้หรืออาการอื่นๆ ผู้ทานสามารถเห็นได้ในช่วงอาทิตย์แรกเลยค่ะ ผู้ก่อตั้งทานอย่างไรก็อยากให้ลูกค้าได้ทานเหมือนกันเลยค่ะ

ผู้ป่วยเฉพาะทางและคุณแม่ตั้งครรภ์

ความดันสูง สามารถทานชีวภัตได้หรือไม่?

สามารถทานได้ และแนะนำให้ทานเบญจาขวดสีฟ้า เพราะจะช่วยให้เลือดหมุนเวียนดี หลับลึก ทำให้ผู้ป่วยได้พักผ่อนเต็มที่ เมื่อเลือดหมุนเวียนดี เลือดลมไหลไปทั่วร่างกาย จะทำให้ทุกอย่างที่ติดขัดในร่างกายเป็นปกติ เป็นหนึ่งสาเหตุที่จะช่วยให้ความดันลดลงได้ค่ะ

มีปัญหาจากฮอร์โมน สามารถทานชีวภัตได้หรือไม่?

สามารถทานได้ เพราะคุณสมบัติหลักของชีวภัตคือการปรับสมดุลของร่างกาย ทำให้ฮอร์โมนอยู่ในสภาวะปกติ

เด็กทารกสามารถทานชีวภัตได้หรือไม่?

สามารถทานเบสิคได้ค่ะ โดยชงน้ำเปล่าให้ดูดกับขวดนมหรือใส่หลอด โดยใส่ปากให้น้องทีละนิด เริ่มจาก 1 ช้อนชาก่อน วันละ 2 มื้อ เพราะเป็นอาหารธรรมชาติที่อ่อนโยนกับเด็กหรือแม้แต่ผู้ป่วยที่ภูมิคุ้มกันต่ำมาก ที่สำคัญจะช่วยเพิ่มภูมิของน้องให้แข็งแรงขึ้น ทำให้ไม่ติดหวัดหรือป่วยง่าย

ในกรณีที่เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ และเป็นโรคภูมิแพ้ สามารถทานชีวภัตได้หรือไม่?

หากอายุต่ำกว่า 10 ขวบ แนะนำให้เริ่มทานตัวเบสิคแบบชงดูก่อน และหากสามารถรับประทานแคปซูลได้ แนะนำให้แทน KD-1 ขวดสีส้มร่วมด้วย

คุณแม่ตั้งครรภ์ สามารถทานชีวภัตได้หรือไม่?

แนะนำให้รับประทานเบสิค เพื่อบำรุงร่างกายของคุณแม่และเพิ่มแคลเซียมให้ร่างกาย เพราะในระหว่างตั้งครรภ์ ลูกจะดูดแคลเซียมของคุณแม่ไปใช้เยอะมาก ทำให้คุณแม่มีอาการขาดแคลเซียม ส่วนตัวเบญจาแนะนำให้รับประทานหลังคลอด จะช่วยขับของเสียออกจากร่างกายได้รวดเร็วแม่จะน้ำหนักลดได้เร็วกว่าปกติ

คุณแม่เพิ่งคลอดและกำลังให้นมบุตร สามารถทานชีวภัตได้หรือไม่?

สามารถทานได้ทั้งเบสิคและเบญจา เพราะจะช่วยให้คุณแม่ฟื้นตัวได้เร็ว แผลปิดเร็วขึ้น และลูกจะได้อาหารที่ดีที่สุดของคุณแม่ รวมถึงถ่ายทอดภูมิคุ้มกันที่ดีผ่านทางนมแม่สู่ลูก ทำให้ลูกไม่ป่วยง่ายค่ะ

ผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน สามารถทานชีวภัตได้หรือไม่?

มีผู้ป่วยโรคดังกล่าว สามารถทานได้ผลดีมาก โดยช่วงแรกต้องทานในจำนวนที่สูงกว่าการฟื้นฟูภูมิปกติ โดยแนะนำให้รับประทานเบญจาขวดสีฟ้า บรรจุขวดละ 60 เม็ด

ผู้ป่วยเพิ่งผ่าตัด สามารถทานชีวภัตได้หรือไม่?

สามารถทานได้ทั้งก่อนและหลังผ่าตัด หากทานก่อนผ่าตัด จะช่วยให้สูญเสียเลือดน้อยลงในระหว่างการผ่าตัด ผู้ป่วยจะไม่อ่อนเพลียมากทั้งก่อนและหลังการผ่าตัด แผลผ่าตัดประสานกันได้ดีขึ้น อีกทั้งเบสิคช่วยบำรุงและฟื้นฟูร่างกายที่พึ่งผ่านจากการผ่าตัด ให้ได้รับสารอาหารที่ดี ทำให้ฟื้นตัวไว มีกำลังแข็งแรงขึ้น ไม่อ่อนเพลีย

ผู้ป่วยเป็นโรค IPT ต่ำ สามารถทานชีวภัตได้หรือไม่?

สามารถทานได้ เพราะแม้แต่ผู้ที่เป็นโรค SLE และมี IPT ต่ำมาก ได้ทานชีวภัตผ่านไปชั่วระยะหนึ่ง ระดับเกล็ดเลือดได้รับการฟื้นฟูดีขึ้นมาก

ผู้ป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองตีบ สามารถทานชีวภัตได้หรือไม่?

สามารถทานได้ โดยเฉพาะตัวเบญจา เพราะช่วยส่งเสริมให้เลือดไม่เป็นลิ่ม ดูแลให้เลือดหมุนเวียนดีขึ้นค่ะ โดยแนะนำทานตัวเบญจา มื้อ เช้า เย็นก่อนอาหาร

ช่วงนี้เป็นหวัดเจ็บคอ ต้องทานเพิ่มขึ้นหรือเท่าเดิม?

สามารถทานเบสิคเพิ่มขึ้นเป็น 2-3 มื้อได้ เพื่อช่วยเรื่องหวัด ส่วนเบญจา จะทานเท่าเดิมหรือเพิ่มมื้อละ 1 เม็ด และควรพักผ่อนให้มากขึ้น ร่วมกับการดื่มน้ำอุ่นจะสามารถช่วยได้มากค่ะ

มีปัญหาเกี่ยวกับการนอนไม่หลับ ต้องทานเบญจานานประมาณกี่เดือนจึงเห็นผล?

เพียงทานเบญจา 2-3 วันแรก จะรู้สึกได้ว่าหลับดีขึ้น โดยแนะนำให้ทานช่วงเย็นตอนท้องว่าง ระยะเวลาของการทานขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละท่าน หากดูแลเรื่องอาหารดี ไม่มีความเครียดสะสมมาก จะเห็นผลได้เร็วขึ้น แนะนำให้ทานชีวภัตเหมือนทานวิตามินเสริม เพื่อบำรุงร่างกายให้สมดุลย์เป็นปกติ

เป็นสิวอักเสบที่คางตลอด เบญจาช่วยได้หรือไม่?

สามารถรับประทานเบญจา เพื่อช่วยดูแลได้ เพราะสิวที่คางมีสาเหตุทั้งจากฮอรโมนที่ไม่สมดุลย์ จากอาหารที่ไม่ย่อยตกค้างในลำใส้แล้วส่งผลมาทางใบหน้าส่วนคาง และไขมันอุดตันบนผิว

ผู้ป่วยโรคไทรอยด์ สามารถทานชีวภัตได้หรือไม่

ชีวภัตจะเข้าไปปรับสมดุลย์ร่างกายและดูแลเรื่องระบบหมุนเวียนขับของเสียในร่างกาย ช่วยให้อาการของไทรอยด์ดีขึ้นได้

หากผู้ทานเป็นโรคเบาหวาน มีข้อแนะนำในการทานอย่างไร?

หากเป็นในขั้นเริ่มต้น แนะนำให้ทานเบญจาขวดสีฟ้า และเบสิคกระปุกสีเขียว ก่อนอาหารเช้า สารอาหารเหล่านี้สกัดจากธรรมชาติ ไม่มีสารตกค้าง ดูดซึมง่าย เหมาะสำหรับผู้ป่วยค่ะ

มีข้อจำกัดสำหรับผู้แพ้อาหารหรือไม่?

ไม่มีค่ะ เพราะสารอาหารนี้สำหรับผู้ที่ร่างกายอ่อนแอถึงขีดสุด ก็สามารถรับประทานได้ เพราะอ่อนโยนกับร่างกายมาก

ผู้สูงอายุ สามารถทานได้หรือไม่?

แนะนำให้ทานค่ะ เพราะผู้สูงอายุมักจะดูดซึมสารอาหารได้น้อยลงบางท่านหลับยากขึ้น ทานชีวภัตทั้งเบสิค และเบญจา จะช่วยให้ผู้สูงอายุหลับลึกขึ้นยาวขึ้น รวมถึงมีกำลังมากขึ้นจากการได้รับสารอาหารที่ดีค่ะ

วิธีการรับประทาน

ผลิตภัณฑ์ของชีวภัตควรทานตอนไหน?

เพื่อให้เห็นผลสูงสุด ควรทานผลิตภัณฑ์ชีวภัตก่อนอาหาร หรือพร้อมอาหารเพื่อให้ได้รับการดูดซึมที่ดี

ผลิตภัณฑ์ของชีวภัต จะต้องทานกี่เดือน?

ชีวภัตสามารถทานเหมือนวิตามินเสริม เนื่องด้วยร่างกายของแต่ละท่าน มีภูมิคุ้มกันที่ดีหรืออ่อนแอไม่เท่ากัน ดังนั้นผู้ป่วยสามารถสังเกตจากอาการที่ดีขึ้น แล้วปรับลดจำนวนหรือหยุดเองได้

สามารถทานร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นได้หรือไม่?

ชีวภัตเป็นสารอาหารธรรมชาติที่อ่อนโยนมาก ทานร่วมกับวิตามินตัวอื่นได้ค่ะ รวมถึงสามารถนำตัวผงชงเบสิคผสมกับสมูธตี้ได้เช่นกัน

หากทานชีวภัต จะต้องงดอาหารใดๆ หรือไม่?

ผลิตภัณฑ์ไม่ควรทานร่วมกับน้ำร้อน น้ำอุ่น น้ำอัดลม อีกทั้งในการรักษาสุขภาพ ขอแนะนำว่าให้ลดทานน้ำอัดลม ผงชูรสหรือสิ่งที่เป็นกรดน้อยลงค่ะ สิ่งที่เป็นกรดก็เช่นเนื้อสัตว์ใหญ่และอาหารหมักดองค่ะ

ที่มาและการรับรองผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์ของชีวภัตได้รับการรับรองหรือไม่?

ผลิตภัณฑ์ชีวภัตมีอย.รับรอง และมีกระบวนการผลิตที่ถูกต้องตามหลักอนามัย

ผลิตภัณฑ์ผลิตที่ไหน?

- สมุนไพรสำคัญและสารอาหารที่ดีที่สุดหลายอย่าง ได้รับการนำเข้าจากต่างประเทศ และส่วนหนึ่งเป็นสารสกัดเย็นในไทย

ชีวภัตคืออะไร ?

ชีวภัตคืออะไร?

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสกัดจากสมุนไพรจีน คัดสรรสายพันธ์ที่ดีที่สุดผสมกับธัญพืชสกัดเย็นนานาชนิด เพื่อให้ร่างกายดูดซึมง่ายที่สุด จึงทำให้อวัยวะต่างๆ ที่ต้องการซ่อมแซมตัวเองได้รับสารอาหารที่สามารถดูดซึมไปใช้ได้ทันที เมื่ออวัยวะต่างๆสามารถดูดซึมอาหารไปใช้ได้เร็ว ร่างกายจึงสามารถที่จะต้านทานกับเชื้อโรคหรืออาการป่วยนั้นได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องใช้วิธีกดหรือฆ่าเชื้อใดๆเลย

Basic - เบสิค คืออะไร?

ผลิตภัณฑ์อาหารเซลล์ในรูปแบบของผงชง ที่อัดแน่นไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกาย ช่วยในการดูแลปกป้องเซลล์จากการทำลายของอนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกายสามารถต่อสู้กับเชื้อโรคจากภายนอก อีกทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงภูมิคุ้มกัน เป็นอาหารที่ดีให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วน โดยเฉพาะในช่วงที่ร่างกายอ่อนแอ ภูมิคุ้มกันต่ำ เป็นหวัด หรือผู้ที่ต้องการเพิ่มมวลกระดูก

Benja - เบญจา คืออะไร?

ตัวช่วยขับของเสียออกจากระบบ ดูแลฟื้นบำรุงเซลล์ หลอดเลือดให้สะอาดและแข็งแรง ลงลึกถึงระบบเลือด เข้าไปดูแลถึงต้นตอของระบบเริ่มต้นของภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยฟื้นบำรุงอวัยวะที่อ่อนแอและไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองจากเชื้อโรคที่เข้ามาโจมตีในแต่ละจุด ทำให้ร่างกายกลับมาทำงานเป็นปกติได้อย่างรวดเร็ว

‘เบญจา’ จะเข้าไปช่วยฟื้นบำรุงปรับระดับการทำงานของอวัยวะให้เป็นปกติได้อย่างรวดเร็ว เพราะตัวสมุนไพรธรรมชาติที่สกัดมา ร่างกายสามารถดูดซึมได้โดยง่ายแม้ในช่วงเวลาที่อ่อนแอที่สุด

ผลิตภัณฑ์ เป็นออแกนิคหรือไม่?

สารอาหารทุกตัวเป็นธรรมชาติปลอดสารพิษ เพียงแต่ ‘สมุนไพร’ ไม่สามารถเคลมว่าเป็นออแกนิคได้